Tủ bếp tân cổ điển

TỦ BẾP TÂN CỔ ĐIỂN

TỦ BẾP TÂN CỔ ĐIỂN
1. Tủ bếp tân cô điển là gì?

Tủ bếp tân cổ điển là thiết kế có sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố cổ điển và hiện đại.
Yếu tố cổ điển là trường phái nghệ thuật thịnh hành ở Châu Âu từ thế kỉ 17 đến 19, có đặc điểm mang tính đối xứng, tinh tế, hấp dẫn, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ và mang lại cảm giác hoành tráng, xa hoa in đậm chất thời đại. Sản phẩm tủ bếp tân cổ điển sở hữu vẻ đẹp nền nã, sang trọng và quý tộc nhưng vẫn đem lại sự tiện nghi.

Tủ bếp tân cổ điển với những đường nét uốn lượn tinh xảo, chiếm được tình cảm của các gia đình hiện đại ngày nay.  

Tủ bếp tân cổ điển phù hợp cho không gian nhà rộng hoặc nhà ống.

  1. Những đặc trưng của phong cách thiết kế tủ bếp tân cổ điển
  • Không gian

Tủ bếp tân cổ điển phù hợp với không gian rộng lớn. Kiểu dáng của tủ bếp tân cổ điển thường là dạng chữ L, dạng chữ U, dạng chữ G.  

Kích thước của các hộc tủ/ô/ngăn tủ đựng đồ các vật dụng như lò nướng, máy hút mùi, bát đũa,… cần được đo phù hợp để tránh tình trạng dư thừa hoặc thiếu làm mất thẩm mỹ không gian cho tủ bếp.

  • Màu sắc

Đối với thiết kế tủ bếp tân cổ điển màu sắc sử dụng màu xám, màu đen, đỏ booc-đô, rêu,… Tất cả đều là các màu tối, được cho là màu của vua chúa quý tộc thời xưa. Bên cạnh đó, có một số màu sáng được ưa chuộng nhưng chưa được dùng nhiều trong các thiết kế như: màu kem, màu trắng,…Những màu sắc này kết hợp mang nét hoài cổ phù hợp với những căn chung cư cao cấp, nhà phố, biệt thự phong cách tân cổ điển.

  • Hoa văn họa tiết

Đối với thiết kế hoa văn họa tiết trên tủ bếp tân cổ điển được thiết kế hoàn hảo giữa tinh hoa của trường phái cổ điển và sự phóng khoáng của nhịp sống đương đại. Các họa tiết được làm tỉ mỉ, đường nét rõ ràng nhưng vẫn mang lại sự mềm mại.

  • Chất liệu

Trong thiết kể tủ bếp tân cổ điển thường được làm với chất lượng gỗ tự nhiên những loại gỗ có tuổi thọ cao, các loại gỗ được sử dụng nhiều nhất là gỗ Gõ đỏ, gỗ Mahogany và gỗ Óc chó, … những loại gỗ này đáp ứng tất cả các yêu cầu về độ bền bĩ, màu sắc và vân gỗ đẹp, chất lượng vượt trội.

  1. Ưu điểm nổi bật của tủ bếp tân cổ điển

Khác với các tủ bếp khác, Tủ bếp tân cổ điển yêu cầu cao về vật liệu sử dụng. Nên sẽ có độ bền cao, độ vững chắc, chống ẩm tốt, chống chầy xước tối ưu. Do đặc điểm chọn gỗ tự nhiên có tuổi thọ cao nên tủ tân cổ điển mỗi sản phẩm sẽ có điểm khác nhờ các vân gỗ khác nhau, tạo nét đẹp riêng biệt. Phong cách thiết kế sang trọng, quý tộc nhưng không kém tính xu hướng hiện đại.